header1-2.jpg
line-add-friend.png

I CAN BUILD ยินดีต้อนรับ
บริการแก้ไขอาคารทรุดตัวโดยวิธีการเสริมฐานราก

ปรับระดับ | ยกอาคาร | ซ่อมแซม | เสริมความแข็งแรง

ปรึกษา ออกแบบ วิเคราะห์ ตรวจสอบ

ความแข็งแรงของโครงสร้างอาคารและฐานราก

ปลอดภัยและถูกต้องตามหลักวิศวกรรม

โดยทีมงานมืออาชีพ ไม่ทิ้งงาน แก้แล้วหายขาด พร้อมการรับประกัน

 

WE CAN HELP YOU

ปรึกษา วิศวกร ฟรี !!!

โทร: 

220px-LINE_logo.svg.png
facebook.png

OUR SERVICES

ซ่อมบ้านทรุด ส่วนต่อเติมทรุด บ้านเอียง
ซ่อมบ้านทรุด ส่วนต่อเติมทรุด บ้านเอียง

เราซ่อมบ้านทรุด บ้านร้าว โดยวิเคราะห์จากสาเหตุ ด้วยวิธีกดเสาเข็มจากใต้พื้นอาคาร (underpinning) ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุของการทรุดตัว อ่านรายละเอียดต่อคลิก

press to zoom
สร้างบ้าน ต่อเติม
สร้างบ้าน ต่อเติม

เรารับสร้างบ้านหลากหลาย รูปทรง สร้างบ้านที่มีความ ซับซ้อนในรูปทรงตามลูกค้ากำหนด และที่สำคัญเราไม่ทิ้งงาน เสร็จทันเวลาที่กำหนด มีวิศวกรคุมงานตลอดเวลา อ่านรายละเอียดต่อคลิก

press to zoom
ลงเสาเข็ม
ลงเสาเข็ม

เรารับตอกเสาเข็มทุกประเภท ไม่ว่าจะเสาเข็มไมโครไพล์ สปันไมโครไพล์ หรือเข็มไอตอกปั่นจั่นใหญ่ เสาทุกต้นของเราได้มาตรฐาน มอก มีขนาดให้เลือกหลากหลาย อ่านรายละเอียดต่อคลิก

press to zoom
ซ่อมเก็บรอยร้าว
ซ่อมเก็บรอยร้าว

เรารับเก็บผนังรอยร้าวที่มีสาเหตุมาจากการก่อสร้างที่ผิดหลักทางวิศวกรรมที่ ไม่ใช่อาการทรุดตัวของอาคาร เก็บด้วยวิธีที่ถูกหลัก เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื้อรังอีกครั้ง อ่านรายละเอียดต่อคลิก

press to zoom

ปัญหาบ้านทรุด

          บ้านทรุด เป็นปัญหาที่พบบ่อยเมื่อเราต่อเติมอาคารและลูกบ้านจะแก้ไขโดยการเก็บรอยร้าว ซึ่งมันเป็นการแก้ที่ปลายเหตุครับ สาเหตุจริงๆเกิดจากตัวเสาเข็มของส่วนต่อเติมลึกไม่พอหรืออาจจะเกิดจากหัวเข็มหลุดจากฐานรากหรือกรณีของเสาเข็มหักก็อาจจะทำให้ตัวอาคารมีการทรุดได้ครับ ที่นี้เราลองดูจากรูปในกรณีเสาเข็มต่อเติมที่สั้น เมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มของส่วนต่อเติมจะค่อยๆทรุดลง (โดยปกติจะปีละ 1 ซ.ม. ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่) ซึ่งเมื่อทรุดก็จะทำให้ผนังและพื้นนั้นเกิดรอยแยกและจะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เหมือนกันนะครับเพราะจนท้ายที่สุดก็ถล่มลงมาครับ 

2.png
64913349_656586151524055_344615051699473
ตัวอย่างรอยร้าวที่เกิดจากบ้านทรุด

OUR SOLUTION

grid1
press to zoom
465394
press to zoom
grid2
press to zoom
465395
press to zoom
grid3
press to zoom
1/1

วิธีแก้ไขบ้านทรุดของเรา "หายขาด 100%"

การแก้ไข ต้องแก้ที่เสาเข็มโดยลงให้ลึกถึงชั้นดินเเข็ง ปัจจุบันการลงเสาเข็มจะใช้ปั่นจั่นที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กมาทำการตอก แต่ก็จะมีข้อเสียคือบริเวณรอบบ้านของเราปั่นจั่นมันเข้าไม่ได้และถึงแม้เข้าได้ก็จะต้องเกิดแรงสั่นสะเทือนกับตัวบ้านแน่นอนเวลาตอก หรือจะแก้ไขโดยการทุบอาคารแล้วสร้างใหม่เพื่อลงเข็มให้ลึก แต่ทาง I CAN BUILD เรามีวิธีที่ดีกว่าโดยแก้ไขด้วยวิธีการเสริมเสาเข็มจากใต้พื้นดิน ซึ่งวิธีการติดตั้งเสาเข็มเสริม(underpinning) เป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุของการทรุดตัว โดยกดเสาเข็มเสริมตรงตำแหน่งฐานรากที่มีปัญหา ซึ่งวิธีนี้สามารถทำในพื้นที่คับแคบและไม่เกิดแรงสั่นสะเทือนมาก อีกทั้งยังสามารถรับน้ำหนักบรรทุกได้ทันทีเมื่อติดตั้งเสร็จ จึงลดความเสี่ยงสำหรับอาคารที่มีปัญหาทรุดตัวและยังชะลอการทรุดตัวไม่ให้ถึงขั้นวิกฤติ

18.1.jpg

เสาเข็มเก่าที่สั้น

เสาเข็มใหม่ที่เสริม

เปิดพื้นที่

8888.jpg

จุดเด่นของวิธีนี้

1.รับแรงได้ดีเนื่องจากใกล้กับฐานราก

2.ไม่ต้องทุบทำลายอาคาร

3.ลูกค้าไม่ต้องย้ายที่อยู่

4.ทำในพื้นที่แคบได้

5.ไร้แรงสั่นสะเทือน

รีวิวแก้ไขบ้านทรุด
press to zoom
รีวิวแก้ไขบ้านทรุด
press to zoom
รีวิวแก้ไขบ้านทรุด
press to zoom
1/1